Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai khai giảng năm học mới 2021 - 2022
Sáng ngày 19/11/2021, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, sinh viên nhà trường.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên được thành lập ngày 24/12/2015, cho đến nay đã trải qua gần 6 năm đi vào hoạt động. Mới đầu quy mô đào tạo của Phân hiệu có 4 mã ngành đại học với 200 sinh viên/năm, nhưng đến nay đã tăng lên 700 sinh viên/năm với 8 mã ngành đại học và 2 mã ngành cao đẳng; Đặc biệt trong năm 2021 đã có thêm 4 ngành đào tạo đại học mới, với 1.197 sinh viên. Tỷ lệ sinh viên xếp loại học tập (xuất sắc, giỏi, khá) đạt trên 70%; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt trên 99%; sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 90%...

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Trong những năm qua, Phân hiệu thực hiện 42 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong đó, có 27 đề tài cấp cơ sở, 11 đề tài cấp đại học, 03 đề tài cấp tỉnh/bộ; 01 dự án chuyển giao khoa học công nghệ của Bộ Khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, với hoạt động hợp tác quốc tế Phân hiệu tập trung chủ yếu vào việc trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác xây dựng chương trình đào tạo; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ với nhiều trường đại học có uy tín của Trung Quốc, Australia, Philippine, Đài Loan, Mỹ, Israel...

Trong giai đoạn tới, Phân hiệu tiếp tục hoàn thiện Đề án Chiến lược Phát triển của phân hiệu đặc biệt là bổ sung tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, các định hướng của tỉnh Lào Cai trong đề án chiến phát triển nguồn nhân lược chất lượng cao trong giai đoạn mới, trong đó có định hướng phát triển Phân hiệu trở thành một Trường Đại học, trở thành trung tâm kết nối trong giáo dục - đào tạo, mở thêm các ngành nghề đào tạo mới; Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn theo quy định; Nâng cao cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đặc biệt quan tâm đến xây dựng các phòng thí nghiệm phục vụ cho các ngành đào tạo công nghệ cao, trang thiết bị đạt chuẩn và tiến tới đáp ứng yêu cầu quốc tế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ yêu cầu phát triển của xã hội; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội không chỉ riêng cho tỉnh Lào Cai mà còn cho cả vùng trung du miền núi phía Bắc. Vì vậy, Phân hiệu phải bám sát định hướng phát triển của tỉnh Lào Cai và của khu vực để xây dựng chiến lược phát triển cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho các địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Bước sang năm học mới 2021-2022, để tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được của năm học vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Phân hiệu cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về đổi mới giáo dục; đồng thời, tham gia thực hiện hiệu quả chương trình phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Lào Cai năm 2030, tầm nhìn năm 2050; Bám sát mục tiêu phát triển ngắn hạn, trung hạn, dài hạn của tỉnh Lào Cai và các tỉnh trong khu vực để chuẩn bị đội ngũ, mở các mã ngành đào tạo và lựa chọn hướng nghiên cứu khoa học phù hợp; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhất là năng lực ứng xử giải quyết các vấn đề xã hội tác động đến giáo dục; nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai mạnh mẽ việc Chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo; Chú trọng hoạt động nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ; Mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế để phát triển đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ.

Tại Lễ khai giảng, Phân hiệu đã nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho 2 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1 tập thể và 6 cá nhân; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 cán bộ, 2 sinh viên của Phân hiệu./.

Theo CTTĐT tỉnh
Đăng nhập

Bản quyền Cổng thông tin điện tử thị trấn Mường Khương là Cổng thành viên thuộc UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01/3/2016

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ủy ban nhân dân Thị trấn Mường Khương

Cơ quan thường trực Cổng TTĐT TT: Ủy ban nhân dân thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương

Email: ubtt-muongkhuong@laocai.gov.vn

Địa chỉ: Ngã 3 Na Khui, Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai   

Designed by VNPT


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 88
  • Trong tuần: 270
  • Tất cả: 8,633