Lào Cai thực hiện khuyến công trên địa bàn tỉnh năm 2022

Nhằm khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 395/KH-UBND ngày 19/11/2021 về khuyến công trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Trong năm 2022, tỉnh hỗ trợ phát triển các cơ sở công nghiệp nông thôn thuộc các ngành có tiềm năng, thế mạnh, khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu; trong đó tập trung hỗ trợ ngành nghề: Chế biến nông lâm sản, dược liệu, đồ thủ công mỹ nghệ...

Theo đó, khuyến công cấp tỉnh thực hiện hỗ trợ cho 04 đơn vị: Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Hội nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Công Thương với 08 nhiệm vụ, đề án: Đề án tập huấn kỹ năng kinh doanh, tổ chức xây dựng mô hình liên kết hợp tác theo chuỗi giá trị cho cá nhân, tổ chức, hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ hội nghề nghiệp; Đề án đào tạo nghề “Thêu, may thổ cẩm”; Đề án tập huấn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh; bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh; mua tạp chí chuyên ngành; duy trì và phát triển quầy hàng giới thiệu sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; công tác tuyên truyền; quản lý thực hiện chương trình khuyến công.

Hỗ trợ tư vấn thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm thịt trâu sấy, thị lợn sấy, lạp sườn là một trong những nội dung khuyến công cấp huyện hỗ trợ năm 2022.

Khuyến công cấp huyện hỗ trợ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho 02 cụm công nghiệp và cho 17 cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn 06 huyện, thị xã gồm huyện Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Thắng, Mường Khương, Bảo Yên, thị xã Sa Pa.

Tổng kinh phí thực hiện các nhiệm vụ, đề án gần 7,4 tỷ đồng. Trong đó kinh phí hỗ trợ từ nguồn vốn khuyến công năm 2022 là 4,23 tỷ đồng, kinh phí đối ứng của các đơn vị thụ hưởng là hơn 3,13 tỷ đồng./.

Theo CTTĐT tỉnh
Đăng nhập

Bản quyền Cổng thông tin điện tử thị trấn Mường Khương là Cổng thành viên thuộc UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01/3/2016