Bàn giao 02 căn nhà cho hộ nghèo nơi biên giới
Trong 2 ngày 22, 23- 9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Mường Khương, bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” , tại xã Dìn Chin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, theo chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP, Hội LHPN và UBMTT huyện Mường khương trao tặng quà và nhà cho hộ gia đình Thào Seo Dìn

Căn nhà thứ nhất được trao cho hộ gia đình Thào Seo Dìn, dân tộc Mông, sinh năm 1983, trú tại thôn Lùng Sán Chồ, xã Dìn Chin, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, bản thân Dìn, bị câm điếc bẩm sinh, nhà có 3 con nhỏ kinh tế chỉ phụ thuộc việc đi làm thuê, và trồng cây ngô của Dìn, căn nhà cũ trước đây đã dột nát đang có nguy cơ sập đổ.

Căn nhà thứ 2 được trao cho hộ gia đình Hoàng Sử Thương, sinh năm 1976, dân tộc Nùng, trú tại thôn Lồ Sử Thàng, xã Dìn Chin, bản thân ông Thương, bị mù bẩm sinh, sức khỏe yếu không lao động được, cuộc sống chủ yếu dựa vào anh em gia đình, bà con hàng xóm, nhà có 02 con gái cháu lớn đã nghỉ học ở nhà để chăm sóc bố, cháu thứ 2 đang học lớp 7.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao tặng nhà và quà cho hộ gia đình Hoàng Sử Thương

02 căn nhà đều được xây cấp 4, lợp tôn, có diện tích 60m2 có tổng kinh phí là 320 triệu đồng, trong đó Hội cầu nối thiện tâm, hỗ trợ 160 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ 60 triệu đồng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh hỗ trợ vật liệu và ngày công xây dựng giá giá khoảng 100 triệu đồng. Trong buổi lễ bàn giao các cơ quan đoàn thể của tỉnh và huyện, cũng đã trao tặng nhiều đồ dùng, như chăn, màn, bát đĩa xong nồi và một số vật dụng thiết thực cho gia đình./.

Theo CTTĐT tỉnh
Đăng nhập

Bản quyền Cổng thông tin điện tử thị trấn Mường Khương là Cổng thành viên thuộc UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Giấy phép số 06/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 01/3/2016

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: Ủy ban nhân dân Thị trấn Mường Khương

Cơ quan thường trực Cổng TTĐT TT: Ủy ban nhân dân thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương

Email: ubtt-muongkhuong@laocai.gov.vn

Địa chỉ: Ngã 3 Na Khui, Thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai   

Designed by VNPT


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 84
  • Trong tuần: 266
  • Tất cả: 8,629