Triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Sáng 11/10, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải) tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các lực lượng chức năng tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện Cục Đường bộ Việt Nam; Ban An toàn giao thông tỉnh; Phòng Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an tỉnh; công an các huyện, thị xã, thành phố; Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu đã được nghe đại diện các cơ quan, đơn vị truyền đạt một số nội dung: Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng; Nghị định 47/2022/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Thông tư 16/2022/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư trong lĩnh vực đăng kiểm; Thông tư 17/2022/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2020/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Đại diện Cục Đường bộ Việt Nam truyền đạt những điểm mới của Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Hội nghị được tổ chức giúp cán bộ, chiến sỹ nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ; trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo baolaocai.vn