Giới thiệu về thị trấn Mường Khương huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai

Thị trấn Mường Khương nằm ở phía bắc của huyện Mường Khương, có vị trí địa lý: Phía đông giáp xã Tung Chung Phố; Phía tây giáp các Trung Quốc và xã Nậm Chảy; Phía nam giáp các xã Nấm Lư, Thanh Bình; Phía bắc giáp Trung Quốc.

Thị trấn Mường Khương có diện tích 35,65 km², 17 thôn, tổ dân phố, dân số 9.680 người, mật độ dân số đạt 272 người/km²; thị trấn Mường Khương có 14 dân tộc anh em chung sống hòa thuận. Là trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của huyện Mường Khương nằm trong tiểu vùng khí hậu á nhiệt đới, nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 220C, thấp nhất dưới 30C.

Với đặc điểm khí hậu, đất đai đã tạo cho thị trấn Mường Khương phát triển nền kinh tế đa dạng nông - lâm nghiệp, kinh doanh dịch vụ, thương mại. Có đường quốc lộ 4D được nâng cấp đã nối gần khoảng cách từ Mường Khương về thành phố Lào Cai; thị trấn Mường Khương có cửa khẩu quốc gia thông thương với nước bạn;

Cảnh quan thị trấn Mường Khương có đền thờ Cây 2 và đền thờ Mẫu Sảng Chải, là nơi thăm quan, du lịch tâm linh. Có thác nước Tà Lâm, hang động Hàm Rồng, núi Cô tiên; Chợ phiên Mường Khương và nhiều nương đồi trồng cây ăn quả tập chung như: Quýt, Ổi, Hồng dòn; những địa chỉ trên là nơi thăm quan, vãn cảnh, mua sắm sản vật của đồng bào vùng cao, chụp ảnh lưu niệm khi đến thị trấn Mường Khương.

Mường khương có nhiều đặc sản ẩm thực gon nổi tiếng như: Tháng cố ngựa; Rượu gô ủ trong hang đá núi; Tương ớt, thịt lợn hun khói, Nạp sườn; Đậu sỵ, gạo thơm Séng cù; Bánh phở Mường Khương, Xôi bẩy màu, Bánh chưng đen…