Hội Nông dân thị trấn Mường Khương đẩy mạnh triển khai cung ứng phân bón NPK apatit Lào Cai trả trước, trả chậm cho bà con nhân dânphục vụ kịp thời sản xuất vụ đông xuân năm 2021

Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân yên tâm sử dụng vật tư nông nghiệp kịp thời sản xuất vụ đông xuân, đặc biệt là phân bón cây ăn quả có múi như cây cam, cây quýt …Đảo đảm chất lượng. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Mường Khương. Hội Nông dân thị trấn mường Khương phối hợp với Công ty TNHH một TV apatit Việt Nam chi nhánh phân bón- hóa chất cung ứng phân bón theo hình thức trả trước, trả chậm cho hội viên nông dân.

Hội vên Hội Nông dân thị trấn Mường Khương trao đổi học tập kinh nghiệm canh tác, cắt tỉa bón phân cho cây Quýt Mường Khương

Trong vụ đông xuân năm 2021, Hội nông dân thị trấn Mường Khương đã  triển khai cung ứng cung ứng được 27,4 tấn trong đó: Trả trước là 18,75 tấn. Trả chậm là 8,65 tấn. Đồng thời, chỉ đạo chi Hội Nông dân các thôn, tổ dân phố hướng dẫn nông dân đăng ký số lượng phân bón để cung ứng phục vụ cho bà con sản xuất vụ xuân và vụ hè thu năm 2021.

Việc tổ chức cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm đã được Hội Nông dân thị trấn Mường Khương phối hợp với Công ty TNHH một TV apatit Việt Nam chi nhánh phân bón- hóa chất thực hiện trong 03 năm trở lại đây. Việc làm này đã giúp cho các Hội viên nông dân, bà con nông dân và những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm phân bón đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, đảm bảo sản xuất đúng khung thời vụ, góp phần nâng cao năng xuất, sản lượng và thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân địa phương.

Tác giả bài viết: Tiến Pvản