Tước bằng lái tài xế xe container lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Sau khi video clip về một xe container biểm kiểm soát Lào Cai chạy tốc độ cao theo hướng Lào Cai - Nội Bài cố tình lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên trên chiếc xe tải khác, suýt gây tai nạn nghiêm trọng được đăng trên mạng xã hội chiều 4/9, người dân đã có bình luận rất bức xúc trước hành vi nguy hiểm này.

theo dõi xử lý. Đến 20 giờ, tối 4/9, Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã dừng được chiếc xe container biển kiểm soát 24H - 006.93 tại trạm thu phí IC1, Km6, Cao tốc Nội Bài - Lào Cai và triệu tập lái xe đến làm việc.

Qua làm việc, danh tính lái xe được làm rõ là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1990), trú tại xã Hạ Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, lực lượng cảnh sát giao thông đã tiến hành đo nồng độ cồn trong hơi thở, test nhanh ma túy đối với lái xe. Tuy nhiên, không phát hiện dấu hiệu sử dụng bia rượu và ma túy. Song, qua cân kiểm tra tải trọng, xe container biển kiểm soát 24H - 006.93 đã vi phạm chở quá tải trọng cho phép.

Hiện nay, Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã tiến hành lập biên bản hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm lỗi vượt xe trong trường hợp không được vượt; xe chở hàng quá tải từ 10 - 30% và lập biên bản tước bằng lái có thời hạn đối với tài xế xe container biển kiểm soát 24H - 006.93.

B1.jpg
Chiếc xe container lấn làn, vượt ẩu suýt gây tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước đó, vào chiều 4/9, một người dân tên P.V.B ở thành phố Lào Cai đã cung cấp video clip, ảnh và nội dung sự việc cho Báo Lào Cai đề nghị được phản ánh vụ việc nhằm cảnh báo đối với các lái xe cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 58 phút ngày 4/9, đoạn qua km 191 cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận huyện Văn Bàn). Thời điểm trên, chiếc xe container biển kiểm soát 24H - 006.93 chạy với tốc độ cao theo hướng Lào Cai - Nội Bài cố tình lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên trên chiếc xe tải khác.

Cùng lúc này, xe ô tô Innova 7 chỗ biển kiểm soát 15A - XXX di chuyển theo hướng ngược lại đi tới. Lúc này, tài xế ô tô con đã vội đánh lái gấp sang phải vào làn dừng khẩn cấp để tránh xảy ra va chạm, suýt chút nữa đâm vào lan can đường.

Tình huống vượt ẩu, lấn làn nguy hiểm của chiếc xe container biển kiểm soát 24H - 006.93 đã được camera hành trình xe của anh P.V.B ghi lại. Anh B, cho biết: Đoạn đường xảy ra vụ việc có vạch kẻ đường đôi song song, liền nét, màu vàng… Nghiêm cấm các xe lưu thông không được phép điều khiển xe lấn làn và đè lên vạch. Tuy nhiên, tài xế xe container vẫn bất chấp nguy hiểm tăng tốc lấn làn để vượt lên gây ra tình huống rất nguy hiểm cho phương tiện đi ngược chiều. Tại thời điểm suýt đối đầu, cả tài xế xe container và tài xế xe Innova đều đánh hết lái khiến xe container nghiêng hẳn về một bên, xe ô tô con suýt đâm vào taluy bên phải đường. Nếu xảy ra va chạm thì hậu quả rất lớn, vì thời điểm đó đằng sau hai xe có rất nhiều xe khác đang lưu thông với tốc độ cao.

Theo báo Laocai.vn