Lào Cai: 44 học sinh đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
anh tin bai

Đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Lào Cai tham gia kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022-2023.

Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay, tỉnh Lào Cai có 44/68 thí sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất.

68 gương mặt tiêu biểu của tỉnh Lào cai tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022 - 2023.

Lào Cai có 10 đội tuyển với 68 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023. Các thí sinh dự thi ở 10 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Trung. Toàn bộ đội tuyển là học sinh trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trong tổng số 68 thí sinh tham gia, có 44 em đạt giải (chiếm gần 65%). Trong đó, 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 17 giải Ba và 18 giải khuyến khích.

Tổng số giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở Lào Cai năm nay ít hơn năm trước 2 giải, song lại tăng về chất lượng.

Đây cũng là năm đầu tiên đội tuyển của tỉnh Lào Cai đạt 2 giải nhất ở môn Tiếng Anh và Địa lý./.

Nguồn: Theo CTTĐT Lào Cai