Bàn giao nhà nhân ái năm 2022 tại xã Dìn Chin
Chào mừng Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022). Ngày 7/10, Ban thường vụ huyện đoàn Mường Khương tổ chức bàn giao 3 công trình nhà nhân ái năm 2022 tại xã Dìn Chin.

3 hộ gia đình được bàn giao nhà dịp này là hộ gia đình ông Giàng Seo Tráng, thôn Sín Chải A, Ông Lồ Chin hồng, thôn Ngải Thầu và hộ gia đình ông Giàng Seo Chúng thôn Lồ Sáng Chồ xã Dìn Chin. Đây đều là những hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn về nhà ở, thuộc hộ nghèo của xã. Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Lào Cai đã vận động Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ cho mỗi gia đình số tiền 50 triệu đồng để làm nhà. Sau một thời gian khởi công xây dựng, đến nay các căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại các hộ gia đình Huyện đoàn Mường Khương đã trực tiếp bàn giao số tiền 50 triệu đồng cho các hộ gia đình.

Những ngôi nhà được xây dựng, bàn giao và đưa vào sử dụng là niềm mơ ước của các gia đình; qua đây, thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn –Hội trong việc kết nối nguồn lực, nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân trong công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, đặc biệt là chăm lo cho các hộ nghèo có được mái ấm khang trang giúp họ ổn định trong căn nhà mới, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Theo CTTĐT huyện Mường Khương