Bộ Quốc phòng tuyên dương vận động viên đạt thành tích cao năm 2022

Các huấn luyện viên, vận động viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu yêu cầu đề ra năm 2022, góp phần tô thắm truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tôn vinh hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Bộ Quốc phòng tuyên dương vận động viên đạt thành tích cao năm 2022 - Ảnh 1.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc, đạt huy chương Vàng, huy chương Bạc trong Giải bắn súng quân dụng Lục quân quân đội các nước ASEAN lần thứ 30 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng - Ảnh: TTXVN

Chiều 6/1, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích huấn luyện viên, vận động viên, lực lượng tham gia Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30), Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX và các giải quốc tế năm 2022.

Các xạ thủ tại AARM-30 góp phần tô thắm truyền thống của QĐND Việt Nam

Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 có sự tham dự của 10 đoàn bắn súng quân dụng Lục quân các nước trong khối ASEAN. Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam giành vị trí thứ nhất, với 17 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 10 huy chương Đồng, vượt chỉ tiêu đề ra.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 9-21/12/2022 với sự tham gia của 65 tỉnh, thành phố, ngành thi đấu tranh tài 43 môn. Đoàn Thể thao Quân đội nhân dân Việt Nam tuy chỉ tham gia 28 môn nhưng đã giữ vị trí thứ ba, nhiều môn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, phá 22 kỷ lục, xác lập 5 kỷ lục.

Tại Lễ tuyên dương, Thiếu tướng Thái Văn Minh, Cục trưởng Cục Quân huấn khẳng định, Đoàn bắn súng quân dụng Quân đội tham gia Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 và các đơn vị thể thao thành tích cao quân đội tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX và các giải quốc tế năm 2022 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt và vượt chỉ tiêu yêu cầu đề ra, góp phần tô thắm truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tôn vinh hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế.

Thắng không kiêu, bại không nản

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, những thành tích và kết quả mà hàng trăm cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài của quân đội đã đạt được qua các giải thể thao trong nước và quốc tế đã làm rạng danh cho quân đội và Tổ quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, vẫn còn những nội dung cần phải tiếp tục khắc phục, hướng tới. Các huấn luyện viên cần phải tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, huấn luyện nghiêm túc, khoa học; các vận động viên cần tập luyện chăm chỉ, tích cực hơn nữa, thường xuyên luyện phẩm chất “thắng không kiêu, bại không nản”, để vươn tới những thành tích mới, kỷ lục mới.

Các cơ quan, đơn vị chức năng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, thi đấu, nuôi dưỡng, bảo đảm chế độ chính sách, tiếp tục phát triển thể thao thành tích cao trong quân đội vững chắc, toàn diện, đúng hướng, hiệu quả cao. Đồng thời, nghiên cứu quy hoạch phát triển thể dục thể thao quân đội nói chung, trong đó có thể thao thành tích cao lên tầm cao mới.

Trước mắt, tập trung mọi nguồn lực, chuẩn bị lực lượng tham gia SEA Games-32 tại Campuchia, Đại hội Thể thao châu Á-19 tại Trung Quốc; đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Tại Lễ tuyên dương, Ban Tổ chức tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 26 tập thể, 251 cá nhân đạt huy chương các hạng, phá kỷ lục và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức, điều hành Đoàn Thể thao Quân đội tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng 7 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc, đạt huy chương Vàng, huy chương Bạc trong Giải bắn súng quân dụng Lục quân quân đội các nước ASEAN lần thứ 30.

Theo Báo chinhphu.vn