Đoàn Lào Cai đoạt 14 huy chương tại Giải vô địch Cờ vua Cúp các câu lạc bộ quốc gia

Tối 27/11, Giải vô địch Cờ vua Cúp các câu lạc bộ quốc gia năm 2022 do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên tổ chức đã khép lại sau 5 ngày diễn ra sôi nổi.

Giải thu hút 740 vận động viên tham gia. Đây là các kỳ thủ trẻ tuổi, có thành tích tốt đến từ 42 đơn vị, câu lạc bộ, tỉnh, thành phố tham dự.

Ban Tổ chức đã trao 90 Huy chương Vàng, 85 Huy chương Bạc, 184 Huy chương Đồng cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Đoàn tỉnh Lào Cai tham dự giải với 12 vận động viên thi đấu ở các nội dung cờ nhanh, cờ chớp đồng đội và cá nhân từ 7 đến 11 tuổi.

Giải đấu chia làm các bảng thi đấu phong trào (nhóm tuổi 7, 8, 9, 11, 13, 15, 17) và vô địch, cờ ASEAN và cờ Khmer.

Thể thức thi đấu 7 ván với bảng đấu dưới 25 kỳ thủ, 8 ván nếu bảng đấu có từ 26 kỳ thủ trở lên, với 2 nội dung cờ chớp và cờ nhanh.

Phạm Như Ý và Đặng Thái Phong đoạt Huy chương Vàng nội dung cá nhân các lứa tuổi.

Với sự chuẩn bị tốt về chuyên môn, kỹ thuật, chiến thuật và kinh nghiệm trong thi đấu, các kỳ thủ nhí Lào Cai đã cống hiến cho giải đấu những ván cờ hay, hấp dẫn, góp phần làm nên thành công của giải.

Phạm Như Ý đoạt Huy chương Bạc nội dung cờ nhanh.

Kết thúc giải, đoàn Lào Cai đoạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng ở các nội dung cá nhân và đồng đội.

Trong đó, ở nội dung cờ chớp, vận động viên Phạm Như Ý đoạt Huy chương Vàng cá nhân lứa tuổi U9, Đặng Thái Phong đoạt Huy chương Vàng cá nhân lứa tuổi U7; ở nội dung cờ nhanh, vận động viên Phạm Như Ý đoạt Huy chương Bạc.

Theo baolaocai.vn