Đồn Biên phòng Pha Long bắt giữ 1 tấn chân gà đông lạnh

Chiều ngày 18/4, Đồn Biên phòng Pha Long, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: Đơn vị đã tạm giữ 01 lô hàng gồm khoảng 1 tấn chân gà đông lạnh, khi các đối tượng đang vận chuyển đến sát biên giới, để đưa sang bên kia biên giới.

anh tin bai

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 17/4, Đội tuần tra, đồn Biên phòng Pha Long tiến hành tuần tra tại khu vực mốc 157 + 400, (cách đường biên giới khoảng 100m) thuộc địa bàn thôn Sín Chải B, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương. Đội tuần tra đã phát hiện một nhóm đối tượng khoảng từ 15 đến 20 người đang có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép. Khi phát hiện lực lượng tuần tra biên phòng, các đối tượng đã lợi dụng đêm tối bỏ chạy vào rừng lẩn trốn, tổ tuần tra tiến hành truy đuổi, nhưng do đêm tối, rừng núi hiểm trở, các đối tượng đã tẩu thoát.

anh tin bai

Đội tuần tra tiến hành kiểm tra tại hiện trường đã phát hiện nhiều bao tải mầu đen, mỗi bao bên trong có chứa 02 hộp cát tông gồm chân gà đông lạnh mỗi hộp có trọng lượng  khoảng 15 kg, tổng gồm 68 hộp khoảng 1 tấn. Đội tuần tra tiến hành lập biên bản và đưa toàn bộ số hàng trên về đồn Biên phòng để xác minh làm rõ.

Theo Chỉ huy đồn biên phòng cho biết: Sau khi hoàn tất thủ tục số chân gà trên sẽ đem đi tiêu hủy theo quy định.

Nguồn: Theo CTTĐT Lào Cai